;

Thị trường bất động sản ra sao khi đợt dịch Covid-19 lần 2 bùng phát?

Cuối tháng 7/2020, đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại sau gần 3 tháng được kiểm soát tốt. Ngay khi có thông tin về ca bệnh đầu tiên, nhiều người nhận định thị trường bất động sản sẽ “đóng băng”. Thế nhưng những diễn biến mới đây đã khẳng định đây là một nhận định sai lầm.

Đợt dịch lần 2 bùng phát, nhà đầu tư không quá bất ngờ

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 2, theo nhận định của nhiều chuyên gia và nhà phân tích, Việt Nam đã có kinh nghiệm hơn, thái độ chống dịch của người dân cũng chủ động hơn, không có sự hoảng loạn.

Đối với thị trường BĐS cũng vậy, các nhà đầu tư sau đợt bùng phát lần thứ nhất của đại dịch Covid-19 thì những ai khó khăn đã khó khăn rồi, ai không “đủ lực” đã rút khỏi thị trường. Trong đợt tái bùng phát dịch lần này, nhiều nhà đầu tư cho biết họ không quá bất ngờ và đều đã có phương án dự phòng. Người giàu vẫn sẵn sàng xuống tiền và đối với những người không gặp khó khăn khi có dịch bệnh thì vẫn chọn BĐS là kênh đầu tư lâu dài và an toàn.

Xét trên nhiều khía cạnh, bất động sản vẫn là kênh được nhà đầu tư  quan tâm trong dài hạn, trong khi các kênh đầu tư hiện nay khác có thể chỉ đột biến trong thời gian ngắn hạn.

dich-bung-phat-bds-van-la-kenh-tru-an-an-toan

Dịch bùng phát, BĐS vẫn là kênh trú ẩn an toàn

Dịch bùng phát, thị trường bất động sản vẫn có giao dịch

Năm 2020 là năm khó khăn nhất của thị trường bất động sản trong vòng 5 năm trở lại đây khi nguồn cung và giao dịch đều suy giảm. Do ảnh hưởng của đại dịch, thị trường BĐS cả nước đều ảm đạm.

Tháng 4/2020, dịch được kiểm soát chính là tín hiệu tốt mang tới hy vọng về việc phục hồi của thị trường BĐS. Thực tế thị trường cho thấy trong hơn 3 tháng qua khi dịch Covid-19 tạm lắng tại Việt Nam thì một loạt chủ đầu tư cũng đã “bung hàng” và có kết quả bán khả quan như Ecopark, Vingroup… khi theo thống kê mỗi tháng các đơn vị này đã bán đến vài trăm căn hộ. Đặc biệt, một số dòng sản phẩm cao cấp, giá trị lớn như của SunGroup, Monaco Hạ Long mở bán tại Hạ Long hay của MIK Group tại Phú Quốc vẫn bán được.

Cuối tháng 7/2020, dịch Covid-19 lần thứ 2 bùng phát trở lại nhưng với kinh nghiệm từ đợt dịch trước, lần này các chủ đầu tư đã chủ động hơn và có nhiều phương án đối phó với dịch bệnh.

Thực tế mặc dù dịch đang diễn biến khá phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh thành nhưng thị trường bất động sản không rơi vào cảnh trầm lắng như những tháng đầu năm. Nhiều dự án vẫn được mở bán. Và giao dịch vẫn diễn ra đều trên thị trường.

bat-dong-san-van-co-giao-dich-du-dich-covid-19-bung-phat-tro-lai

Thị trường bất động sản vẫn có giao dịch dù dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Một kịch bản có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới được các chuyên gia, nhà phân tích BĐS nhận định đó là nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào những thị trường quen thuộc vốn đã được xác lập vị thế nhất định như Hạ Long, Vũng Tàu, Phú Quốc.

Dù những tác động tiêu cực mà đợt bùng phát lần thứ hai của đại dịch Covid-19 là không thể tránh khỏi, đặc biệt đối với phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng vốn vẫn đang mắc kẹt do chưa thông về pháp lý thì theo nhận định của các chuyên gia, nhà phân tích, thời điểm này thị trường vẫn có những điểm nhấn khá tích cực.

  • Đầu tiên, đó là những thông tin tích cực liên quan đến việc sẽ sớm có vắc xin cho vi rút gây ra dịch Covid-19. Một khi chính thức có vắc xin, thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái khởi động và hồi phục.
  • Thứ hai là việc Chính phủ đang tăng cường bơm vốn ra nền kinh tế qua việc đẩy mạnh đầu tư công. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh việc hình thành, cải thiện hệ thống hạ tầng nhất là giao thông qua đó giúp tăng giá trị của bất động sản.
  • Thứ ba, điểm nhấn của thị trường BĐS sắp tới là sự “lên ngôi’ của phân khúc BĐS công nghiệp khi mà theo một thông tin gần đây thì trong số 20 doanh nghiệp Nhật Bản rời khỏi Trung Quốc do dịch Covid-19 cũng như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung thì có đến 15 doanh nghiệp chọn Việt Nam là địa điểm để chuyển 1 phần hoặc toàn bộ cơ sở tại Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản thời điểm hiện nay. Có thể thấy dù dịch bùng phát nhưng cũng không gây ra nhiều ảnh hưởng lớn tới thị trường như giai đoạn trước. Với kinh nghiệm cùng sự quyết liệt chống dịch của Chính phủ thì chắc chắn đợt dịch này sẽ sớm được kiểm soát.

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG NHẤT NỬA CUỐI 2020

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Các dự án tại Quảng Ninh 2020

Nguồn: condohotelhalong.vn