;

Thị trường bất động sản miền Bắc đang hút các nhà đầu tư phía Nam

Thời gian gần đây thị trường bất động sản miền Bắc đang trở nên hấp dẫn với hàng loạt dự án bất động sản tới từ các ông lớn được mở bán. Quan sát và thống kê số liệu tại thị trường bds miền Bắc có thể thấy hiện tại dòng tiền đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về miền Bắc.

thi-truong-bds-mien-bac-hut-gioi-dau-tu

Thị trường bất động sản miền Bắc có sức hút lớn

Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, trong quý III vừa qua, lượng tin đăng ở khu vực miền Bắc có xu hướng tăng cao, kể cả từ trong giai đoạn dịch cho đến nay. Bên cạnh đó, lượng giao dịch của thị trường bất động sản miền Bắc vẫn duy trì ở mức tốt, đặc biệt là phân khúc nhà đất thổ cư.

“Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển về thị trường miền Bắc khiến cho khu vực này ghi nhận lượng quan tâm cao. Nhiều nhà đầu tư tại khu vực miền Nam đang có xu hướng Bắc tiến do thị trường bất động sản khu vực miền Bắc có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cụ thể với từng khu vực, mức độ quan tâm đối với Hà Nội tăng 5%, Quảng Ninh tăng 9%, Vĩnh Phúc tăng 15% và Hải Phòng tăng 1% so với cùng kỳ năm 2019.

Riêng đối với phân khúc đất thổ cư, khu vực có mức độ quan tâm đặc biệt bao gồm: Thuận Thành (Bắc Ninh) tăng 52% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng lần lượt 111% và 66%, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng lần lượt 30% và 87%, Dương Kinh (Hải Phòng) tăng lần lượt 25% và 19%.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, một số tỉnh phía Bắc liên tục công bố các thông tin liên quan đến việc phê duyệt chủ trương, phê duyệt quy hoạch hay tìm nhà đầu tư cho các dự án mới, kéo theo đó là sự đổ bộ của các doanh nghiệp lớn.

Ví như tại thị trường bất động sản Quảng Ninh từng có giai đoạn phát triển nóng. Đây là một trong những tỉnh thành phía Bắc nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và các doanh nghiệp địa ốc lớn.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan thị trường bất động sản Hạ Long và hướng đi sau dịch

Thời gian gần đây, hàng loạt các doanh nghiệp lớn trong nước đang đổ về địa phương này để đề xuất, nghiên cứu đầu tư các dự án quy mô lớn.

Đơn cử, tháng 5/2020, Tập đoàn Vingroup đề xuất địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch Dự án khu bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP. Hạ Long) với quy mô hơn 1.100ha.

Ông Nguyễn Quốc Anh cũng cho hay, trong quý IV/2020, một số chủ đầu tư có tiếng ở thị trường miền Nam sẽ gia nhập thị trường miền Bắc. Theo quy luật, dòng tiền vào đâu nhiều thì giá bất động sản ở đó sẽ tăng.

2020, sức nóng bất động sản Quảng Ninh vẫn dẫn đầu thị trường phía Bắc

Nhiều năm trở lại đây, Quảng Ninh nổi lên như một tâm điểm bất động sản hấp dẫn bậc nhất cả nước, trong đó Hạ Long là cái tên liên tục “chiếm sóng” thị trường. Nhiều dự án bất động sản lớn như: Geleximco, BIM, Vingroup, Sungroup, FLC… đang là tâm điểm lựa chọn của nhiều “thượng đế”.

Trong những tháng đầu năm 2020, Quảng Ninh đã thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch vừa duy trì và phát triển kinh tế xã hội. Theo báo cáo gần đây nhất, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh tăng 5,7%. Mặc dù con số này thấp hơn 5.8% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng đây vẫn là mức tăng trưởng cao so với bình quân của cả nước.

tinh-hinh-grdp-6-thang-dau-nam-tinh-quang-ninh

Quy luật cũng cho thấy, sau khó khăn thị trường BĐS lại có nhiều khởi sắc. Nếu nhà đầu tư có chiến lược dài hạn, đón sóng thị trường và biết điểm rơi thì đây sẽ là thời cơ tốt để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, pháp lý đầy đủ với giá thành phù hợp.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Quảng Ninh đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm trong top đầu cả nước, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được hoàn thành. Đây là những điểm hấp lực, khiến thị trường BĐS Quảng Ninh luôn hấp dẫn kể cả trong lúc trầm lắng do đại dịch.

Nhiều chuyên gia kinh tế còn có chung nhận định là BĐS Quảng Ninh vẫn có dư địa phát triển tốt. Nhất là những dự án có vị trí đẹp, khả năng thanh khoản cao, pháp lý hoàn chỉnh luôn được nhà đầu tư săn đón.

Dưới đây là top dự án bất động sản Quảng Ninh được đánh giá cao hiện nay:

Monaco Hạ Long

The Sapphire Hạ Long

Hạ Long Bay View

Citadines Hạ Long

Grand Bay Hạ Long

Sonasea Vân Đồn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA

HOTLINE: 0971 70 8998

Nguồn: https://condohotelhalong.vn