;

Thị trường bất động sản Hạ Long vẫn nhộn nhịp giữa tâm dịch

Trái ngược với không khí ảm đạm của thị trường bất động sản cả nước, những tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản Hạ Long vẫn nhộn nhịp giữa lúc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Lý do nào làm nên thành công cho thị trường Hạ Long?

Tín hiệu sáng của thị trường bất động sản Hạ Long

Những tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản cả nước ảm đạm, số giao dịch giảm mạnh. Theo nhận định của nhiều chuyên gia đây là giai đoạn thị trường ảm đạm nhất trong 4 năm trở lại đây.

Thời điểm hiện tại đa số các tỉnh thành đều không có dự án mới mở bán. Đơn cử Hà Nội, trong Quý I/ 2020, tại Hà Nội không có dự án nào mở bán mới. Trong khi đó, thị trường Hạ Long lại hết sức sôi động với rất nhiều dự án đình đám “trình làng” như Shophouse Loong Toòng Hạ Long, Monaco Hạ Long, tổ hợp 5* Grand Bay Ha Long,… Thêm vào đó, hàng loạt giao dịch thành công đến từ các dự án như đất nền Ruby City, Citadines Marina Ha Long hay Aqua City khiến thị trường Hạ Long “nóng” hơn bao giờ hết.

thi-truong-bds-ha-long-nhon-nhip-giua-tam-dich

Thị trường BĐS Hạ Long nhộn nhịp giữa tâm dịch

Trên công cụ tìm kiếm goolge, từ khóa “Bất động sản Hạ Long” cho ra 133.000.000 kết quả, bỏ xa các thị trường như Đà Nẵng (68.700.000 kết quả) hay Phú Quốc (81.500.000 kết quả). Điều này cho thấy BĐS Hạ Long vẫn luôn có sức hút nhất định, là đích ngắm khó lòng bỏ qua của giới đầu tư bất động sản.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn quốc chững lại thì bất động sản Hạ Long với số lượng giao dịch đều đặn như thời gian qua chính là điểm sáng nổi bật.

Lý giải sức nóng của thị trường bất động sản Hạ Long thời gian vừa qua

Đứng trong Top 10 GDP cả nước, Top 5 GDP bình quân đầu người, sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với tiềm năng phát triển du lịch 4 mùa, Quảng Ninh nói chung và thành phố di sản Hạ Long nói riêng, đã và đang thu hút đầu tư từ hàng loạt “ông lớn” tên tuổi như Sun Group, BIM Group, Vin Group, FLC, HD Mon,…

quang-ninh-thu-hut-cac-ong-lon-bds

Quảng Ninh thu hút các ông lớn bđs

Với chính sách tập trung phát triển kinh tế trong đó tập trung vào du lịch, từ 2015 – 2018, Quảng Ninh đã chi 2,1 tỷ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng đã tạo đòn bẩy vững chắc cho bđs.

3 năm liên tiếp 2017, 2018 và 2019, Quảng Ninh có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng đầu Việt Nam. GRDP đạt 6,6 tỷ USD năm 2019, tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua. Thu nhập bình quân đầu người đạt 6121 USD/người/năm, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2014. Doanh thu từ du lịch (2014 – 2019) tăng trưởng từ 5,5 nghìn tỷ lên tới 29,5 nghìn tỷ.

tang-truong-du-lich-quang-ninh

Tăng trưởng du lịch Quảng Ninh trong thời gian qua

Về du lịch, mặc dù hiện tại du lịch đang ngấm đòn đâu bởi dịch Covid-19 nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là đòn bẩy mạnh mẽ nhất cho bất động sản Hạ Long nói riêng và toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung trong thời gian qua.

Theo các ý kiến nhận định từ chuyên gia, khi dịch kết thúc du lịch sẽ là ngành có tốc độ phục hồi nhanh nhất. Và khu vực vốn có lợi thế phát triển như Quảng Ninh chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

Tất cả những lợi thế đã chứng minh rõ nét Quảng Ninh có một nền tảng phát triển vô cùng tốt. Giai đoạn này mới chỉ là khởi đầu của bước đà tăng trưởng, khi hạ tầng và các công trình dịch vụ du lịch hoàn thiện Quảng Ninh sẽ bứt tốc phát triển về mọi mặt.

Với một tiềm năng như thế, Quảng Ninh trở thành đích đến của dòng tiền ngay giữa tâm dịch Covid-19 là điều dễ hiểu. Đặc biệt, Hạ Long với lợi thế là vùng lõi trung tâm lại càng là khu vực được các nhà đầu tư quan tâm.

TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG NHẤT HẠ LONG 2020

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Top dự án condotel tại Quảng Ninh 2020 thu hút giới đầu tư

Nguồn: condohotelhalong.vn