;

Thị trường bất động sản 2021 – thanh lọc, hồi phục, đầy ắp cơ hội đầu tư

Thị trường bất động sản 2021 có nhiều dấu hiệu tích cực để thanh lọc và hồi phục mạnh mẽ. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia bất động sản hàng đầu đưa ra nhờ hàng loạt những dấu hiệu lạc quan.

Diễn biến thị trường bất động sản 8 tháng đầu năm 2020

8 tháng đầu năm 2020 đã qua đi. Bức tranh thị trường bất động sản bao phủ bởi một gam màu xám, dịch Covid-19 như một cú bồi mạnh vào những khó khăn, tắc nghẽn vốn đang tiềm ẩn trong nội tại thị trường từ năm 2019.

Nhiều số liệu thống kê cho thấy sự sụt giảm của thị trường bất động sản trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động mạnh bởi dịch bệnh, các hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ. Doanh nghiệp gặp khó khăn, thị trường chững lại, nhiều nhà đầu tư cũng đứng yên, thận trọng nghe ngóng, chờ thời.

thi-truong-bat-dong-san-2020

 

Ở giai đoạn này sẽ không còn cơ hội cho đầu tư lướt sóng vì giá bất động sản không còn hiện tượng lên nhanh, xuống nhanh như trước đây. Tuy nhiên, đầu tư trung, dài hạn thì sẽ rất hiệu quả. Việc giàu lên từ bất động sản vẫn hoàn toàn có khả năng.

Khi đã xác định đầu tư bất động sản là đầu tư trung, dài hạn thì những tác động, khó khăn ở hiện tại không là gì, không ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Nhất là khi, sự chững lại của thị trường xuất phát từ nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào, còn bản chất thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng. Đó cũng là lý do mà ở thời điểm hiện tại, dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư được các nhà đầu tư có kinh nghiệm, sẵn dòng tiền lựa chọn.

nha-dau-tu-dang-do-tien-vao-dau

Triển vọng thị trường bất động sản 2021

Dịch bệnh tác động đến mọi mặt của nền kinh tế và đời sống xã hội, do đó, hoạt động kinh doanh, phát triển bất động sản cũng có những ảnh hưởng nhất định, thanh khoản đi xuống. Tuy nhiên, có thể thấy, sau đợt dịch lần thứ nhất, bất động sản là ngành có sự phục hồi rất nhanh, đó cũng là cơ sở để có thể tin tưởng rằng ở đợt dịch thứ 2 này, bất động sản vẫn có rất nhiều cơ hội khi sức đề kháng cao hơn. Đây sẽ là ngành phục hồi nhanh nhất sau dịch.

Những dấu hiệu lạc quan tạo đà cho thị trường bất động sản thời gian sắp tới

1. Thị trường sẽ có những dự án được đầu tư quy mô, hạ tầng tốt, khai thác đồng bộ, xây dựng theo hướng xanh – thông minh. Đó là những dự án sẽ tạo ra sức nóng trên thị trường.

thi-truong-bat-dong-san-2021-se-co-nhieu-du-an-chat-luong

 

 

2. Dưới bệ đỡ của kinh tế vĩ mô, dòng tiền sẽ đổ bộ mạnh vào bất động sản

dong-von-do-vao-bat-dong-san-2021

 

 

3. Lực đẩy chính sách củng cố niềm tin cho thị trường

Một trong những nguyên nhân khiến cho các dự án bất động sản bị trì trệ là do những bất cập trong Luật đất đai 2013. Sang năm 2021, Luật này sẽ được sửa đổi có ý nghĩa quan trọng, tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, Luật đầu tư sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 sẽ tháo gỡ ách tắc về thủ tục đầu tư xây dựng đối với các dự án đầu tư kinh doanh.

Với sự tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các cơ quan có thẩm quyền, có thể từ quý I/2021 trở đi, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại theo hướng công khai, minh bạch, công bằng, lành mạnh hơn trước đây.

Đây là 3 dấu hiệu tích cực giúp thị trường bất động sản 2021 có chuyển biến tốt. Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 – 2022.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-2021

 

Nhìn vào bức tranh tổng thể của thị trường bất động sản Việt Nam trong 25 năm qua có thể thấy ngay trong thời gian khủng hoảng kinh tế, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm số ít các nước duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao. Bất động sản có rơi vào các đợt khủng khoảng nhưng giá vẫn không giảm.

Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng rằng bức tranh thị trường bất động sản năm 2021 sẽ có nhiều điểm sáng. Với tình hình chung như vậy, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm tốt, nhà đầu tư có thể mua bất động sản để ở hoặc đầu tư dài hạn.

Xem thêm:

Thị trường bất động sản 2020, xu thế nào sẽ lên ngôi?

Các dự án tại Quảng Ninh 2020

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI TỐT NHẤT

HOTLINE: 0971 70 8998

Nguồn: condohotelhalong.vn