;

Tin hot! Quảng Ninh sắp có Vinpearl Safari Hạ Long

Sau Phú Quốc, Quảng Ninh sẽ có Vinpearl Safari Hạ Long với quy mô đầu tư lên tới 2000 tỷ. Ngay khi thông tin này có trên thị trường đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Theo nhận định đây sẽ là tin vui mang tới nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Hạ Long – Quảng Ninh thời điểm sắp tới.

Vingroup đề xuất làm khu du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có cuộc họp cho ý kiến về quy hoạch xây dựng Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư.

du-an-vinpearl-safari-ha-long

Dự án có quy mô khoảng 1.135ha (trong đó khoảng 40ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật). Diện tích tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn xã Đồng Lâm, xã Hòa Bình và xã Kỳ Thượng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính là khu tiếp đón và spa; safari và bảo tồn động vật; resort và khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; cáp treo.

Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long có mục tiêu, xây dựng một công viên rừng có quy mô lớn, tính chất phong phú có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như Việt Nam, đặc biệt là các loài động thực vật thích ứng được với môi trường tự nhiên, khí hậu của địa phương, phục vụ cho du lịch, nghiên cứu khoa học, dã ngoại, nghỉ dưỡng sinh thái…

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư dự án triển khai các bước theo đúng quy định của pháp luật và đúng tiến độ đề ra. Phấn đấu trong quý IV/2020 sẽ triển khai được dự án.

quang-ninh-hop-trien-khai-du-an-vinpearl-safari-ha-long

Quảng Ninh họp triển khai dự án Vinpearl Safari Hạ Long

Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ, trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết phải bám sát quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long, quy hoạch phân khu.

Qúa trình nghiên cứu quy hoạch, thực hiện dự án bảo đảm hạn chế tối đa việc san gạt, biến đổi địa hình, cảnh quan môi trường rừng, giữ gìn nguồn sinh thủy rừng đầu nguồn. Bên cạnh đó, các sở ban ngành nghiên cứu phương án kết nối giao thông hợp lý, khoa học.

Vinpearl Safari Hạ Long xây dựng tạo lực đẩy cho du lịch Quảng Ninh

Trước khi dự án Vinpearl Safari Hạ Long được đề xuất, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari do Vingroup đầu tư tại Gành Dầu, Phú Quốc đã chính thức khai trương vào tháng 12/2015. Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Vinpearl Safari Phú Quốc đã góp phần thúc đẩy du lịch Phú Quốc phát triển, thu hút một lượng lớn khách du lịch tới đảo mỗi năm. Và khi Vinpearl Safari Hạ Long đi vào vận hành thì chắc chắn sẽ tạo một lợi thế lớn cho du lịch tỉnh nhà.

cong-vien-vinpearl-safari-phu-quoc-thu-hut-dong-khach-du-lich

Công viên Vinpearl Safari Phú Quốc thu hút đông khách du lịch

Tại cuộc họp, ông Ký cũng nhấn mạnh, việc dự án được triển khai sẽ giúp tạo ra một sản phẩm du lịch khác biệt, phát huy tiềm năng về cảnh quan rừng, giúp bổ trợ cho du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh, tạo chuỗi du lịch khám phá rừng- biển hấp dẫn du khách. Đồng thời, dự án sẽ tạo điều kiện để nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn và trở thành động lực phát triển kinh tế cho những nơi còn gặp nhiều khó khăn như phía Bắc TP Hạ Long, theo đúng mục tiêu của việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào Hạ Long.

Hiện tại Hạ Long – Quảng Ninh đang là trung tâm du lịch của miền Bắc và cả nước với số lượng khách du lịch hàng năm tới tỉnh luôn dẫn đầu cả nước. Và khi Vinpearl Safari Hạ Long xuất hiện chắc chắn sẽ còn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng du lịch của Quảng Ninh hơn nữa, nhất là sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát thành công.

CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG HẠ LONG THỜI ĐIỂM NÀY

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Các dự án tại Quảng Ninh 2020

Top biệt thự đẹp nhất Quảng Ninh

Nguồn: condohotelhalong.vn