;

Đâu là những lưu ý khi mua nhà cần biết tránh rủi ro

Đâu là những lưu ý khi mua nhà mà bạn cần nắm được để đảm bảo độ an toàn cũng như chắc chắn trong quá trình sau này khi vào ở? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về điều này.

những lưu ý khi mua nhà

Xác định mục đích mua nhà

Bạn mua nhà với mục đích gì? Để ở, kinh doanh hay vừa để ở vừa kinh doanh hay mua để đầu tư? Qua đó bạn mới có thể xác nhận về quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không?

Kiểm soát tài chính

Chủ động tài chính là một trong những lưu ý khi mua nhà. Bởi khi đã biết được số tiền bạn đang có và tính toán xem có đủ để mua nhà hay không hoặc tính phương án mua nhà trả góp.

Khả năng bạn tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Thường thì các đôi vợ chồng trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư, bởi lẽ giá cả không quá cao mà lại có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài.

Vị trí ngôi nhà

Việc lưu ý đến vị trí ngôi nhà đảm bảo cho sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của các thành viên trong gia đình.

Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

Cư dân và môi trường sống xung quanh

Bạn nên lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống hay khu đó có trình độ dân trí như mong muốn.

Và đặc biệt hơn môi trường xung quanh cần đảm bảo đến tính an toàn cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình được đảm bảo. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không,…

Pháp lý ngôi nhà

Một trong những lưu ý khi mua nhà cần chú ý đó chính là xét đến tính pháp lý của dự án với giấy tờ chứng minh căn nhà đầy đủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

Đó là một vài những lưu ý khi mua nhà mà bạn cần nắm được. Chúc bạn tìm được một căn nhà đáp ứng được các tiêu chí cũng như nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Nguồn: condohotelhalong.vn