;

Nhà đầu tư đang trông chờ một cơn sốt bất động sản mới sắp diễn ra

Những tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản ảm đạm do tác động xấu bởi đại dịch Covid-19. Phần lớn nhà đầu tư đang e ngại bất động sản, thậm chí có những người sẵn sàng bán cắt lỗ để thu hồi lại vốn. Thế nhưng những nhà đầu tư có tầm nhìn thì vẫn xuống tiền đầu tư vào bđs thời điểm này và kỳ vọng một cơn sốt bất động sản mới sẽ diễn ra.

Nếu lịch sử tái diễn sẽ có một cơn sốt bất động sản???

Nhìn lại thị trường bất động sản trong vòng 20 năm trở lại đây chúng ta sẽ thấy những thời điểm thị trường tăng giá phi mã đều gắn với đại dịch.

Dẫn chứng:

  • Giai đoạn 2003: Đại dịch SARS xuất hiện, thị trường bất động sản đóng băng từ 2003-2006. Sau đó, thị trường BĐS tăng phi mã 2007-2008.
  • Giai đoạn 2010: Đại dịch cúm H1N1 xuất hiện, thị trường đóng băng từ 2011 -2012. Sau đó, thị trường BĐS tăng phi mã từ 2015.
dien-bien-thi-truong-bat-dong-san

Diễn biến thị trường bất đống sản qua các năm

Nhìn vào diễn biến này, nên khi đại dịch Covid-19 hoành hành thì nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng lịch sự tái diễn, và một cơn sốt bất động sản sẽ tới.

Sự thật lịch sử sẽ tái diễn ?

Chưa biết cơn sốt bất động sản liệu có thực sự xảy ra hay không nhưng khi nhìn nhận nghiêm túc thị trường bất động sản thời điểm hiện tại thì một điều chắc chắn là sau khi dịch kết thúc, bất động sản sẽ hồi phục.

Nhiều chuyên gia nhận định sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

thi-truong-bat-dong-san-se-phuc-hoi

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi

Để giải thích cho điều này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM khẳng định: “Những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư BĐS mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Bên cạnh đó, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường BĐS trong thời gian sắp tới”.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu trong 16 năm qua, giá bất động sản tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần.

Không biết cơn sốt bất động sản có xảy ra không nhưng sự hồi phục của thị trường bđs là điều chắc chắn

co-hoi-dau-tu-giua-luc-thi-truong-gap-kho

Cơ hội đầu tư giữa lúc thị trường gặp khó khăn

Nhìn thấy điều này thay vì tâm lý chờ dịch hết, thị trường hồi phục mới đầu tư thì hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm BĐS ở các khu vực ăn theo các công trình hạ tầng giao thông lớn, mật độ thấp, các dự án có pháp lý rõ ràng, thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp.

Thực tế trong bối cảnh khó khăn chung, lãi suất ngân hàng giảm đồng loạt, thị trường vàng nhiều biến động, chứng khoán rủi ro cao thì bất động sản với ưu điểm không bị rủi ro lạm phát chính là kênh đầu tư an toàn nhất thời điểm hiện nay.

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Phân tích ưu điểm & nhược điểm thị trường du lịch Quảng Ninh

Có nên mua nhà phố xây sẵn không? Nếu có cần chú ý gì?

Nguồn: https://condohotelhalong.vn/