;

Diễn biến thị trường đất Hạ Long 2020 – có nên đầu tư?

Những diễn biến lạc quan của thị trường du lịch Hạ Long và kinh tế – xã hội Quảng Ninh tiếp tục tạo lợi thế giúp thị trường đất Hạ Long bất động sản nghỉ dưỡng bước vào giai đoạn phát triển vàng trong năm 2020.

Diễn biến thị trường đất Hạ Long 2020 – dự báo giá đất leo thang

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bức tranh tăng trưởng tích cực của thị trường bất động sản Quảng Ninh năm 2019, đất nền vẫn là phân khúc chiếm ưu thế nổi trội nhất với lượng giao dịch sôi động tỷ lệ thuận cùng diễn biến tăng giá mạnh.

bat-dong-san-ha-long-tiem-nang-tang-gia

Kết quả khảo sát của một đơn vị phân phối trên địa bàn cho hay, tại khu vực trung tâm TP. Hạ Long, giá đất Hạ Long hiện dao động từ 41 – 60 triệu đồng/m2, một số nơi ven biển lên tới 200 triệu đồng/m2 nhưng cũng không còn nhiều do quỹ đất nội đô dần cạn. Đây là một trong các lý do đẩy giá đất vùng ven Hạ Long tăng mạnh trong các tháng qua.

gia-dat-ha-long

Đơn cử như tại khu vực Cao Xanh – Hà Khánh, giá đất thời điểm hiện tại tăng trung bình khoảng 30% so với quý I/2019.

  • Giá đất nền Hà Khánh A view biển đã lên tới 31 – 35 triệu đồng/m2, mặt sau 26 – 32 triệu đồng/m2
  • Khu Hà Khánh B mở rộng, các lô đất bao biển có mức giá khoảng 22 – 24 triệu đồng/m2, mặt sau 14 – 16 triệu đồng/m2.
  • Khu Hà Khánh C có mức tăng nhẹ hơn khoảng từ 10 – 15%, dao động từ 11 – 14 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mặc dù giá đất Hạ Long tăng mạnh nhưng nếu so với những thị trường truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng thì đất khu Hạ Long vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Thông tin từ các sàn giao dịch đầu năm 2019 cho hay, giá đất nền khu trung tâm và ven biển Đà Nẵng có khả năng đã “chạm đỉnh” với 200 – 400 triệu đồng/m2, giá đất nền Nha Trang tương đương với mức dao động trên 200 – 300 triệu đồng/m2.

Nhờ sự bứt phá thần tốc và toàn diện của nền kinh tế – xã hội trong năm 2019, bước sang năm mới, thị trường đất Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng được dự báo sẽ tiếp tục sốt, giá tăng mạnh.

CẬP NHẬT GIÁ ĐẤT HẠ LONG MỚI NHẤT

2020, thị trường nhà đất Hạ Long tăng giá mạnh ở khu vực nào?

Trước đây, xu hướng phát triển của TP. Hạ Long là dàn sang hai bờ Đông và Tây, hai nửa Bãi Cháy, Hòn Gai được nối với nhau chỉ bằng một cây cầu Bãi Cháy. Cùng với dự án thế kỷ hầm vượt biển đầu tiên tại Việt Nam, Hạ Long đang phát triển vùng đô thị trung tâm xung quanh vịnh Cửa Lục.

Năm 2020, giá đất khu vực Bãi Cháy như đường Hạ Long, Cái Dăm vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Bên cạnh đó tại các khu vực trung tâm như Trần Hưng Đạo giá đất cũng có xu hướng tăng mạnh.

gia-dat-ha-long-tang-gia-manh

Nếu trước đây khi đầu tư đất Quảng Ninh, giới đầu tư chỉ tập trung vào khu vực trung tâm thì hiện nay với chính sách phát triển của tỉnh, những khu vực quanh vịnh Cửa Lục đang là miếng bánh có tiềm năng lợi nhuận cao.

Tháng 10/2019, sau khi Nghị quyết sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh ban hành, giá đất tại các xã nằm ở khu vực giáp ranh dọc vịnh Cửa Lục tăng đến chục lần.

thanh-pho-ha-long-duoc-mo-rong

Trước việc huyện Hoành Bồ sáp nhập vào thành phố Hạ Long, những ngày qua, các sàn giao dịch trực tiếp tại các xã ở huyện Hoành Bồ và trên mạng luôn nhộn nhịp thông tin mua-bán đất tại một số xã nằm ven vịnh Cửa Lục, thuộc huyện Hoành Bồ, đặc biệt là các xã Thống Nhất, Lê Lợi.

Kỳ vọng về một TP.Hạ Long mới đạt đẳng cấp quốc tế trong tương lai, với vịnh Cửa Lục là trung tâm, nhiều người hy vọng kiếm được chút lời lãi bằng những đợt lướt sóng bất động sản. Trong đó, có không ít người biết những lô đất mình đang mua bán không có giấy tờ hoặc chưa đủ điều kiện để giao dịch.

Trước tình trạng này, bắt đầu từ chiều 06/01/2020, huyện Hoành Bồ đã triển khai các biện pháp cảnh báo người dân về tình trạng sốt ảo, “cò” đất tại các xã ven vịnh Cửa Lục.

Nếu đang quan tâm tới đầu tư đất Hạ Long, quý đầu tư cần tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh tình trạng mua phải những lô đất không đủ điều kiện giao dịch, dẫn tới thua lỗ.

Trong bối cảnh thị trường đất nền đang hạn chế nguồn cung, nhiều nhà đầu tư tìm tới bđs nghỉ dưỡng

Không phủ nhận đất nền là phân khúc có thể đem tới lợi nhuận nhanh cho nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư sành sỏi, việc lướt sóng đất nền giúp họ dễ dàng kiếm được lợi nhuận siêu khủng. Tuy nhiên cần nhìn nhận thực tế là không phải ai cũng sẽ thu được lợi nhuận cao khi đầu tư vào đất nền.

Trong lúc thị trường nhà đất Hạ Long có những diễn biến phức tạp, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

bat-dong-san-nghi-duong-kenh-dau-tu-hap-dan-2020

Tuy bđs nghỉ dưỡng không mang lại lợi nhuận nhanh như đất nền nhưng xét về tiềm năng du lịch Quảng Ninh đang bứt tốc mạnh mẽ thì rõ ràng tiềm năng lợi nhuận thu về rất khả quan. Những dự án sở hữu vị trí đẹp, gần biển, được quản lý bởi các đơn vị quốc tế thì tiềm năng lợi nhuận sẽ càng lớn.

Trên đây là những thông tin về diễn biến thị trường đất Hạ Long 2020. Nhìn chung bước sang năm mới, Hạ Long vẫn là thị trường tiềm năng mà quý đầu tư không nên bỏ qua.

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ TỐT NHẤT 2021

Xem thêm:

Đầu tư căn hộ khách sạn condotel

Top condotel đáng đầu tư nhất 2020

Nguồn: https://condohotelhalong.vn