;

Điểm tên thị trường bất động sản sôi động nhất cuối năm 2019

Năm 2019, thị trường bất động sản nơi nào sôi động, nơi nào đóng băng? Đầu tư vào thị trường nào có tiềm năng nhận lợi nhuận KHỦNG? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật chi tiết về tình hình các thị trường bđs cuối năm 2019 để nhà đầu tư có thể nhận định được thị trường tốt nhất để đầu tư.

Đà Nẵng – Nha Trang, thị trường hạ nhiệt, giao dịch đang chững

Năm 2018, thị trường BĐS lên cơn sốt, cò đất thổi giá khiến cho giá đất tại đây lên cơn sốt đỉnh điểm. Sau khi thị trường Đà Nẵng bị cò thổi giá làm loạn, từ khoảng tháng 4/2019 đến nay thị trường BĐS Đà Nẵng gần như đang bị “đóng băng”.

Nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp hàng loạt vấn đề về pháp lý, chính quyền không tháo gỡ kịp thời tạo sự khan hiếm. Ở những phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, do pháp lý vẫn chưa rõ ràng nên giới đầu tư vẫn khá e dè, lo ngại. Đặc biệt sau động thái thu hồi sổ đỏ của 1 dự án condotel, giao dịch condotel trên thị trường chững lại.

Phú Quốc đón sóng mới, thị trường chuẩn bị tái sốt

Ngày 20/9, Thủ tướng Chính Phủ đã ra quyết định yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. Sau nhiều lần đồn đoán thì cuối cùng số phận đặc khu của đảo Ngọc Phú Quốc đã có câu trả lời.

Cuối 2017 – đầu 2018, đất Phú Quốc lên cơn sốt đỉnh điểm, giá đất tăng kỷ lục. Có thời điểm, sau 1 đêm giá đất tăng 50%. Tuy nhiên kể từ khi Luật đặc khu bị tạm thông qua thì thị trường nhanh chóng hạ nhiệt, chững lại.

tiem-nang-phat-trien-cua-thi-truong-phu-quoc

Sau quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, nhiều chuyên gia đã nhận định Phú Quốc chuẩn bị đón cơn sóng mới, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ tái sốt trở lại.

Thời điểm hiện tại, Phú Quốc chính là 1 trong số những thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước

Hạ Long – Quảng Ninh, thị trường bất động sản mới nhận cú hích từ du lịch hạ tầng

Cùng với những tiềm lực về cơ sở hạ tầng và thế mạnh phát triển du lịch, Quảng Ninh đang được đánh giá là thị trường BĐS mới nổi sôi động nhất miền Bắc.

Trước đây Quảng Ninh được biết đến như một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam thì bây giờ, nơi đây đã trở thành thị trường BĐS mới vô cùng sôi động với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư lớn: Vingroup, Tuần Châu, BIM Group, Sun Group, Dojiland…

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-ha-long

Hiện Quảng Ninh đang thay da đổi thịt từng ngày và đang trên đà trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm hàng đầu miền Bắc với những siêu dự án như: quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Ha Long, Khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Tổ hợp dự án công viên Đại Dương Hạ Long, Khu đô thị Halong Marina…

Cuối năm 2018, 3 dự án giao thông nghìn tỷ là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cao tốc Vân Đồn – Hạ Long.

Kể từ khi 3 hạng mục đi vào hoạt động, thời gian di chuyển tới Hạ Long được rút ngắn rất nhiều, đặc biệt là di chuyển từ nước ngoài => số lượng khách du lịch tới Hạ Long – Quảng Ninh gia tăng

Dẫn chứng: Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đón 10,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% so với cùng kỳ.

Sự phát triển của du lịch cùng cú hích hạ tầng đã tạo lợi thế lớn cho kinh tế Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung tăng trưởng thần tốc.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, thu hút đầu tư hàng đầu cả nước và những chính sách ưu đãi từ chính quyền địa phương, Quảng Ninh đang được coi là địa phương năng động bậc nhất khu vực phía Bắc. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, tỉnh này đã thu hút hơn 100 dự án BĐS với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 100.000 tỷ đồng.

Giá đất nền tại TP Hạ Long tăng 3 – 5% và đang có tín hiệu tốt từ thông tin Quảng Ninh đẩy mạnh tiến độ điều chỉnh quy hoạch mở rộng đô thị này. Ngoài ra, các đô thị mới như Uông Bí, Cẩm Phả đều có khối lượng giao dịch đất nền tăng mạnh hút dòng tiền đầu tư từ giới đầu tư Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang là loại hình được nhận định đáng đầu tư nhất tại Hạ Long. Với số lượng khách du lịch tới tỉnh đông, bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ đem tới lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Và những dự án condotel sở hữu vị trí đắc địa như condotel Hạ Long Bay View, The Sapphire Hạ Long thì tiềm năng lợi nhuận này còn cao hơn nhiều.

Trên đây là thông tin về tình hình của các thị trường bất động sản được quan tâm nhất hiện nay. Với lợi thế về du lịch, có thể thấy Hạ Long và Phú Quốc chính là miền đất hứa để đầu tư bđs nhận lợi nhuận lớn.

TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Vị trí dự án The Sapphire Residence

Năm 2019, nhất định phải sở hữu condotel tại đây

Nguồn: https://condohotelhalong.vn