;

Đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đặc khu kinh tế

Thị trường bất động sản Vân Đồn, Phú Quốc sẽ dậy sóng hậu Covid-19. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia đồng tình khi nhận xét về thị trường BĐS các đặc khu kinh tế tương lai. Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, theo đánh giá thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở đây vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng.

Dư địa của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mới phát triển ở Việt Nam trong khoảng chục năm gần đây. Có thể thấy so với các quốc gia khác trong khu vực thì BĐS nghỉ dưỡng của nước ta mới chỉ ở giai đoạn đầu, chưa tương xứng với tiềm năng.

Những năm qua, BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ, là một trong những điểm sáng giúp thị trường BĐS hồi phục. Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu cùng đường biển dài, môi trường an ninh chính trị ổn định, Việt Nam có lợi thế lớn để phát triển du lịch, từ đó tạo lực đẩy lớn cho BĐS.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-viet-nam

Hiện nay, Việt Nam đã có nhiều dự án tầm cỡ khu vực và thế giới, đạt tiêu chuẩn cao cấp đã được xây dựng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các địa phương ven biển như Đà Nẵng, Phú Quốc và gần đây nhất là Vân Đồn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Cũng theo Phó Chủ tịch VNREA, thống kê chưa đầy đủ của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, riêng trong năm 2017 trên cả nước đã có 12.500 sản phẩm bất động sản du lịch như condotel, biệt thự nghỉ dưỡng được giao dịch thành công. Năm 2018 cả nước có 8.600 căn condotel cung cấp ra thị trường và 7.500 sản phẩm được giao dịch thành công.

Trong năm 2019, mặc dù giao dịch tại các thị trường cũ có dấu hiệu chững lại, nhưng cũng đã xuất hiện những thị trường mới, dự báo sẽ có nguồn cung lớn như: Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu… Tổng nguồn cung bất động sản du lịch năm 2019 đạt 18.425 sản phẩm, lượng giao dịch thành công đạt 6.700 sản phẩm.

Với chủ trương đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2025 thu hút ít nhất 35 triệu lượt khách quốc tế và 120 triệu lượt khách trong nước, tổng doanh thu từ khách du lịch đạt khoảng 80 tỷ USD Mỹ, với mức tăng trưởng bình quân 13 – 14%/năm. Vì vậy, chắc chắn nhu cầu về bất động sản du lịch sẽ còn nhiều dư địa để phát triển.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn, Phú Quốc sẽ dậy sóng

Là 2 thị trường nóng nhất cả nước hiện nay, Vân Đồn và Phú Quốc đang được đầu tư đồng bộ về cơ sở, hạ tầng. Đường sá đường xây dựng hiện đại, sân bay, cảng tàu khách quốc tế,… được xây dựng đã góp phần lớn thúc đẩy du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Việt Nam đang có thế mạnh lớn nhất trong khai thác du lịch. Đặc biệt, thời gian gần đây, Việt Nam nổi lên trở thành điểm đến không chỉ hấp dẫn, mà còn an toàn nhất thế giới. Hiện tại, Việt Nam cũng đã có những khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Các dự án tại Quảng Ninh 2020

bat-dong-san-nghi-duong-o-khu-kinh-te-trong-diem

Hiện tại Việt Nam đang ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế là một quốc gia an toàn, môi trường an ninh chính trị ổn định. Với những nỗ lực kiểm soát dịch thành công, hậu Covid-19, du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ bật dậy mạnh mẽ, trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế. Đây chính là lợi thế lớn cho BĐS nghỉ dưỡng.

Trong bức tranh sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, các khu kinh tế trọng điểm như Vân Đồn, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành đầu tàu bứt phá. Đặc biệt chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây, Vân Đồn đang là thỏi nam châm thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư:

  • Thứ nhất, sự phát triển nhanh và bền vững của Quảng Ninh thời gian qua đã tạo thành “một chiếc bánh” lớn, khi “chiếc bánh” lớn thì tốt cho tất cả các khu vực và nhà đầu tư.
  • Thứ hai, Vân Đồn đang trỗi dậy, là nơi hội tụ của những nhà đầu tư chiến lược.
  • Thứ ba, Vân Đồn chính thức được quy hoạch dài hạn thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino… sẽ tạo động lực cho sự phát triển của khu kinh tế nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung.
  •  Thứ tư, Vân Đồn hội tụ nhiều đặc điểm mang tính cơ sở nền tảng để phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Tóm lại có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng ở đặc khu kinh tế Vân Đồn và Phú Quốc đang sở hữu lợi thế lớn để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Lúc này chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư.

NHẬN TƯ VẤN KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI TỐT NHẤT

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Bất động sản Quảng Ninh

Bất động sản Phú Quốc

Nguồn: condohotelhalong.vn