;

Có nên mua nhà phố xây sẵn không? Nếu có cần chú ý gì?

Nhà phố xây sẵn ngày càng được lòng nhiều người bởi việc được sở hữu đồng thời cả nhà và đất. Nhà phố xây sẵn có ưu điểm gì? Có nên mua nhà phố xây sẵn hay không?

Ưu nhược điểm của nhà phố xây sẵn

Để trả lời được câu hỏi có nên mua nhà phố xây sẵn không thì trước hết cần phải biết được ưu nhược điểm của nhà phố xây sẵn.

nha-pho-xay-san

Hình ảnh dãy nhà phố được xây sẵn

Ưu điểm

  • Người mua không phải lo về vấn để lựa chọn thuê thiết kế, hiện trạng nhà xây xong có được như bản dựng thiết kế
  • Người mua không phải lo về sự chênh lệch chi phí xây nhà dự tính ban đầu so với thời điểm sau khi xây dựng khi chưa có kinh nghiệm dự trù kinh phí, ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính
  • Không phải tính toán, lo toan việc xây dựng nhà cửa: tính toán chọn thợ, vật liệu… cho tới việc dành thời gian để khảo sát, giám sát thi công, tính toán vấn đề xin cấp phép xây dựng, hoàn công…
  • Không phải chờ đợi thời gian xây dựng rồi mới vào ở

Nhược điểm

  • Nhà phố xây sẵn có thể sẽ có giá thành cao hơn so với mua đất xây nhà
  • Không nắm rõ được quy trình xây dựng, nền đất, vật liệu,… và cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng. Việc này sẽ đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm, đặt biệt với những loại hình nhà xây sẵn giá rẻ.
  • Dựa vào những ưu nhược điểm trên, tùy theo nhu cầu và mục đích chắc chắn quý vị đã tự trả lời được cho mình có nên mua nhà phố xây sẵn không?

Mua nhà phố xây sẵn cần chú ý tới điều gì?

Vì nhà phố xây sẵn có nhược điểm là người mua không nắm rõ được quy trình xây dựng, nền đất, vật liệu,… nên khi trước khi xuống tiền mua cần phải tìm hiểu kĩ các tiêu chí sau:

Vị trí căn nhà

Nhà phố thương mại có thể được sử dụng vừa để ở đồng thời vừa kinh doanh nên vị trí căn nhà là tiêu chí mà người mua cần quan tâm đặc biệt.

vi-tri-nha-pho-xay-san

Cần đặc biệt chú ý đến vị trí khi lựa chọn nhà phố được xây sẵn

Cần ưu tiên chọn lựa những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm dù ở gần hay xa. Phải có các tiện ích đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.

Chất lượng căn nhà

Khi xem nhà, người mua cần để ý đến những yếu tố dễ quan sát bằng mắt thường như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… để biết được chất lượng căn nhà ra sao. Để chắc chắn, người mua nên yêu cầu chủ nhà cung cấp những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật của căn nhà. Tường chung hay riêng, điện nhà nước hay điện dự án, nước là nước máy hay nước giếng và chi phí sử dụng tính như thế nào?

Pháp lý nhà phố

Người mua nên kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong Giấy chứng nhận, đặc biệt phần “các lưu ý khác”, “sơ đồ vị trí” và “nội dung trang bổ sung”. Những mục này thường là ô thể hiện các ghi chú đặc biệt về căn nhà và có thể, nếu không để ý kỹ, người mua sẽ không lường trước được rủi ro về tài sản.

Thông thường loại hình nhà nhà phố xây sẵn được xây dựng liền kề từ vài căn trở lên và cùng chung một giấy chủ quyền. Từ đây dễ nảy sinh các vấn đề như tranh chấp, kiện tụng khi chủ nhà muốn bán, cầm cố căn nhà… Do đó, trước khi đưa ra quyết định bạn cần xem xét kỹ vấn đề chủ quyền của căn nhà.

Pháp lý là vấn đề quan trọng mà khi mua bất động sản người mua cần đặc biệt lưu ý vì nếu mua nhà vướng pháp lý thì về người mua muốn bán lại hoặc chuyển nhượng sẽ rất khó khăn.

Gợi ý một số dự án nhà phố xây sẵn đáng mua năm 2020

Nhà phố xây sẵn hiện đang là loại hình xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Thời điểm hiện tại, nhà phố thương mại Hạ Long chính là lựa chọn được lòng nhiều nhà đầu tư.

Xây dựng tại trung tâm du lịch của miền Bắc, nhà phố Hạ Long được đánh giá có tiềm năng tăng giá lớn cùng khả năng sinh lời ổn định, bền vững khi kinh doanh.

Dưới đây là các dự án nhà phố Hạ Long đáng mua nhất 2020:

Shophouse-Loong-Toong-sinh-loi-cao

Shophouse Loong Toong có tiềm năng sinh lời cao

nha-pho-grand-bay-ha-long-view-bien

Nhà phố Grand Bay Hạ Long view biển

biet-thu-thuong-mai-monaco-ha-long

Biệt thự thương mại Monaco Hạ Long

Với những thông tin đưa ra ở trên, hy vọng quý vị đang tìm hiểu về nhà phố xây sẵn cân nhắc được có nên mua hay không? Cần tư vấn nhà phố xây sẵn chất lượng, tiềm năng tăng giá cao, liên hệ ngay tới Vnsea: 0971708998 hoặc đăng ký trong form dưới đây:

contact-form-7 id=”541″ title=”Đăng Ký trong Post”]

Nguồn: condohotelhalong.vn