;

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chuẩn xác

Xem phong thủy nhà ở tưởng chừng là chuyện khó khăn mà chỉ có thầy phong thủy mới có thể làm được, tuy nhiên với hướng dẫn sau đây của Địa Ốc 5 Sao, các bạn hoàn toàn có thể bỏ túi cho mình một số những cách xem phong thủy nhà ở chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin tổng quan về phong thủy nhà ở 

Phong thủy nhà ở là một trong những việc quan trọng cần chú ý nhất của mỗi con người. Bởi một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vận may, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách xem phong thủy nhà ở.

Một điển hình của việc xem phong thủy nhà ở phổ biến là trong quá trình xây nhà là khi xây nhà bắt đầu bằng việc động thổ tức là chọn ngày lành tháng tốt để động thổ. Các công việc cần chuẩn bị trước khi xây, trong khi xây, sau khi xong cần chú trọng. Vì bạn cần biết những điều cần tránh để mọi người trong nhà an tâm, kích thích tài lộc…

cách xem phong thủy nhà ở

Với mỗi cá nhân, sự thành công sẽ dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, trong đó yếu tố “địa lợi – nhân hòa” là vấn đề mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. Địa lợi là yếu tố cơ bản nhất trong phong thủy, còn nhân hòa chính là bản thân chúng ta.

Phong thủy nó không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học, nghiên cứu về quy luật tự nhiên. Sự thay đổi về môi trường, không khí… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nói tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước, hướng gió đến đời sống họa phúc của con người.

Một số lưu tâm khi chọn đất phong thủy 

Vị trí đất ngay giữa hướng đường cái đâm thẳng vào

Vị trí như vậy được coi là điều tốt kỵ, vì nằm ở vị trí như vậy, người sống ở đây dễ bị thương, gặp tai nạn, bị bệnh,… Nó tác động tiêu cực đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Ngoài ra, ngôi nhà ở ngay chính diện đường dễ gặp tai nạn do xe cô lưu thông.

cách xem phong thủy nhà ở

Cách hóa giải với vị trí như vậy nên xoay hướng cửa chính tránh đường đâm vào. Thay vì đâm vào cửa chính, đường sẽ đâm thẳng vào tường. Không thay được hướng cửa, vậy bạn nên đặt vật phẩm phong thủy để hóa giải bớt. Một số vật phẩm như đôi kỳ lân đá hoặc đôi tì hưu trước cửa nhà…

Đất nằm giữa đường như nằm giữa hai lưỡi kéo

cách xem phong thủy nhà ở

Những ngôi nhà như này thường nằm ở ngã 3 đường. Vị trí này trong phong thủy thường dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của. Nếu bạn không tránh được thì nên nhờ các thầy phong thủy đến xem và tìm hướng hóa giải. Vị thế như này được coi là tối kỵ vì dễ khiến gia chủ đột tử hoặc bị hao tốn về tiền của.

Vị trí đất có sông bao quanh

Phong thủy nhà ở gần sông được đánh giá là rất tốt. Tuy nhiên, dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại. Tránh những mảnh đất mà dòng chảy đâm thẳng vào đất.

Các cách xem phong thủy tại nhà

Cổng chính 

Đây là những nơi đầu tiên đón tiếp các luồng sinh khí tốt lành vào cho ngôi nhà và gia chủ. Vì thế, bạn cần giữ cho cửa và cổng được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Đặc biệt, cửa chính phải được thiết kế phù hợp với kích thước ngôi nhà.

cách xem phong thủy nhà ở

Cửa chính không được thông với cửa sau vì các sinh khí sẽ không được giữ lại trong nhà. Cửa chính không được đối diện với bếp, tránh gây hao tổn tiền của. Cửa chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

Phòng khách nên dùng những màu sáng

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng trong căn nhà thể hiện tính cách của gia chủ, tránh dùng những màu tối ảm đạm, những màu sắc tươi sáng thì sẽ tạo nên sinh khí tốt hơn.

Không nên để quá nhiều đồ dùng vật dụng trong phòng khách, không được để xà ngang chạy qua phòng… Những điều này có thể làm ảnh hưởng đến thị lực cũng như có tính sát khí cao. Phòng khách nên giữ cho thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Phòng ngủ tránh trang trí nhiều vật dụng màu tối

cách xem phong thủy nhà ở

Màu tối trong phòng ngủ dễ tạo không gian ảm đảm, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Đầu giường cũng nên kiểm tra và lựa chọn kê theo hướng tốt cho chủ nhà. Đặc biệt, không đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh, không đặt đầu giường quay ra cửa…

Tránh nhà có quá nhiều góc cạnh

Ngoài yếu tố phong thủy nhà ở hẻm cụt thì nhà có quá nhiều góc cạnh cũng cần bạn chú ý. Vì nó ảnh hưởng đến thị giác và còn gây ảnh hưởng đến tâm lý mọi người. Nếu nhà có nhiều góc cạnh, bạn nên tìm hiểu một số các biện pháp khắc phục.

Không nên xây tường xung quanh nhà quá cao

Điều này ngoài việc gây mất thẩm mỹ còn khiến người trong gia đình có cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, việc xây tường cao sẽ hạn chế ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà. Nhà cũng trở nên tối tăm, u ám và tưởng tượng như một chiếc lồng.

Tránh nền nhà bị lồi lõm

Nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng ở các phòng, chỗ khác nhau. Điều này sẽ giúp cho mọi người di chuyển tốt hơn và tránh việc thất thoát sinh khí. Bên cạnh đó, nếu như trong cùng một phòng mà có 2 cánh cửa thì không nên mở sang 2 bên. Tốt nhất là nên mở các cánh cửa về cũng 1 hướng và tránh dùng 2 ổ khóa trên 1 cửa.

Một số điều kiêng kỵ khác

Trong phòng khách nên để 1 bộ bàn ghế, không nên để quá nhiều. Trong nhà không nên để quá nhiều chậu cây to, tránh cảm giác thiếu thoải mái. Bếp không được để gần phòng ngủ hay phòng vệ sinh…

Đọc thêm:

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Nguồn: https://condohotelhalong.vn