;

Tổng hợp các loại bất động sản trên thị trường hiện nay

Hiện nay, tình hình kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng thị trường quốc tế, các loại bất động sản (BĐS) sinh lời đều ngày trở nên đa dạng và thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê toàn bộ các loại hình bất động sản để các bạn nắm rõ.

các loại bất động sản

Các loại hình bất động sản trên thị trường

Căn chung cư

các loại bất động sản

Nội thất tiện nghi đầy đủ của một căn hộ

 

Căn hộ chung cư đa dạng các hộ dân sinh sống ở bên trong căn hộ khép kín, hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng tập thể chung. Loại hình bất động sản này thường xuất hiện ở các thành phố lớn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Căn hộ chung cư có hệ thống an ninh hiện đại, đảm bảo tuyệt đối. Cực kỳ thích hợp với nhiều mẫu gia đình từ gia đình đông thành viên, vợ chồng son, độc thân,…

Nhà phố

các loại bất động sản

Nhà phố luôn đem lại cảm giác thoáng đãng, không ồn ào

  • Ưu điểm:

– Bạn được sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm căn nhà trên đất trong thời gian dài.

– Được phép sửa chữa, cơi nới, chồng tầng miễn là phù hợp với quy định về nhà ở của Chính phủ.

– Không phải trả các loại chi phí quản lý, bảo trì, bảo vệ, gửi xe… như khi sống tại các căn hộ chung cư.

– Nhà của bạn cũng có thể trở thành nơi kinh doanh buôn bán vì lợi thế nhà phố có mặt tiền.

– Ưu điểm nữa là nhà phố có tính riêng tư hơn so với căn hộ.

  • Nhược điểm:

– Nhà phố thường có giá cao hơn so với căn hộ, chỉ trừ những khu vực xa trung tâm thành phố.

– Bạn sẽ không được hưởng các tiện ích đi kèm như khi ở trong một căn hộ.

– Vấn đề an toàn còn hạn chế, bạn phải tự bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như tài sản của mình.

Đất nền

các loại bất động sản

Đầu tư đất nền là loại hình được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao.

Sở hữu thêm bất động sản cũng có nghĩa là nhà đầu tư gia tăng tài sản cho mình. Đất nền bao giờ cũng có giá trị nhờ vào đặc trưng tồn tại vĩnh viễn và không thể sinh ra thêm. Do đó, giá trị của đất nền luôn được đảm bảo hơn so với các loại hình khác, đặc biệt là chung cư. Thêm vào đó, một nhà đầu tư, trong công việc kinh doanh sẽ có những thương vụ cần dùng đến tiền, cần đi vay ngân hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính. Lúc đó, đất nền chính là một tài sản để nhà đầu tư thế chấp nhằm mục đích vay được tiền, phục vụ cho những thương vụ khác.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống – tiết kiệm gửi ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc “tiền gửi không cánh mà bay”. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.

các loại bất động sản

Tiềm năng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng là vô cùng lớn

các loại bất động sản

Shophouse – tiềm tàng giá trị thương mại lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bao gồm: biệt thự biển, biệt thự trên đồi, căn hộ khách sạn (Condotel), Shophouse, mini hotel,… sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức. Loại hình bất động sản này là những sản phẩm được xây dựng với mục đích phục vụ du khách, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú,… tăng trải nghiệm và tiện ích cho cộng đồng khách du lịch.

Xem thêm: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Với sự phát triển như “vũ bão” của nền công nghiệp hóa hiện nay, việc đầu tư xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp đang trở thành loại hình thu hút các nhà đầu tư. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài thường tìm đến các khu nhà xưởng xây sẵn để tiết kiệm chi phí xây dựng ban đầu và đồng thời cũng hạn chế được các rủi ro không đáng có. Loại hình này sở hữu các ưu điểm khá nổi trội như giá thuê đất công nghiệp đang tăng cao thời gian gần đây, lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn những loại hình khác.

Đất nghĩa trang

Loại hình đầu tư bất động sản hoa viên nghĩa trang này đã xuất hiện phổ biến nhiều năm trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây là loại hình mới vừa có xu hướng nở rộ ở các tỉnh thành lân cận của Hà Nội và TP.HCM. Trong con mắt của những nhà đầu tư dạn dĩ, bất động sản nghĩa trang đã trở thành một kênh đầu tư vừa mới lạ, hấp dẫn nhưng cũng có không ít lo ngại về pháp lý.

Officetel

Mô hình căn hộ officetel đang mở ra một cánh cửa mới không chỉ đối với những nhà đầu tư bất động sản mà còn đối với cả những khách hàng ưa chuộng loại hình này, hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư mang đến lợi nhuận khổng lồ. Lợi thế của mô hình office-tel là khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích từ sự kết hợp của không gian làm việc với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm. Office-tel giúp gia tăng năng suất làm việc của nhân viên, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

các loại bất động sản

Officetel là mô hình tạo nên xu hướng đầu tư mới trong phân khúc nhà ở kết hợp văn phòng

Officetel trở thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản, được các chủ dự án tung ra sản phẩm Officetel nhằm hướng tới dòng tiền nhàn rỗi từ người dân muốn đầu tư vào cái gì đó để kiếm lời thay vì việc gửi tiết kiệm. Đồng thời, sản phẩm hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Như vậy, với sự phát triển đa dạng các loại bất động sản trên thị trường hiện nay đã tạo ra một thị trường năng động. Tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư và khách hàng trên lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, thực tế nhà đầu tư cần căn cứ vào các yếu tố tính pháp lý, thanh khoản để quyết định xuống tiền. Chúc anh, chị kinh doanh và đầu tư BĐS thành công!

Xem thêm dự án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng HOT hiện nay:

Condotel Vinholidays Phú Quốc

Shop Vinwonders Phú Quốc

Nguồn: https://condohotelhalong.vn