;

Bí quyết đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản chậm lại, khách hàng ngày càng thận trọng trong việc đầu tư BĐS. Tuy vậy, nhu cầu trú ẩn vào các kênh đầu tư an toàn vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường địa ốc. Dưới đây là bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả, an toàn mà quý vị cần nắm rõ.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong đại dịch

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, dù những tác động tiêu cực mà đợt bùng phát lần thứ hai của dịch COVID-19 là không thể tránh khỏi, song thời điểm này thị trường bất động sản vẫn đang phát triển tốt, chỉ chịu tác động từ bên ngoài (nhà đầu tư, khách du lịch quốc tế) nhưng nếu giải quyết được, thị trường sẽ lại tăng trưởng tốt.

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế tài chính nhận định:

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san

Minh chứng là, thời điểm đầu tháng 5/2020 khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh thành công, các dự án trên khắp cả nước lại sôi động trở lại. Cho đến sát thời điểm xuất hiện làn sóng COVID-19 thứ hai, thị trường vẫn đang tốt, nhưng đến thời điểm này, nhiều dự án phải tạm ngưng để nghe ngóng.

Dịch Covid-19 không chỉ thay đổi hành vi ứng xử với cuộc sống, thói quen của con người mà với BĐS, “khẩu vị” của người mua cũng đang dần thay đổi.

Tuy vậy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn được khách hàng lựa chọn. Khách hàng có tiền mặt vẫn chọn BĐS là kênh tích lũy tài sản an toàn. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm tốt, thanh khoản cao và giá trị thực bao gồm yếu tố thương hiệu CĐT, pháp lý dự án, cam kết đầu tư phát triển dự án bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và tiện ích phục vụ nhu cầu an cư.

Khảo sát về các kênh đầu tư tốt thời điểm này của Vnexpress, bất động sản nhận được số phiếu cao nhất.

nha-dau-tu-dang-do-tien-vao-dau

Có thể thấy thời điểm hiện tại, mặc dù thị trường đang gặp nhiều khó khăn do dịch song về lâu về dài, bất động sản vẫn là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời tốt, ít rủi ro.

Bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả trong thời dịch bệnh?

Trong bối cảnh khó khăn do dịch, việc đầu tư bất động sản cần được cân nhắc kỹ. Dưới đây là lời khuyên khi đầu tư bất động sản thời điểm hiện tại:

  • Chọn lựa chủ đầu tư: Covid-19 cũng là thời điểm để người mua nhà có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường BĐS, đánh giá được tiềm năng, “sức khỏe” của doanh nghiệp trong giai đoạn này.
  • Tìm hiểu về pháp lý dự án: Thời điểm này, các NĐT lẫn người mua nhà ở thực sẽ có cơ hội sàng lọc các dự án cũng như dòng sản phẩm phù hợp với mình. Theo đó, các sản phẩm có giá trị pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ thu hút được khách hàng hơn. Các sản phẩm nhà ở sắp bàn giao/đã bàn giao thu hút khách hàng hơn, dù giá có chênh lệch nhưng đổi lại được sự an tâm, đảm bảo về pháp lý.
  • Tính thanh khoản: Nghiên cứu kỹ về thị trường, sản phẩm trước khi đầu tư. Ưu tiên những dự án có vị trí đẹp, tại những khu vực tiềm năng về du lịch vì những dự án này sẽ có tính thanh khoản tốt

Trên đây là những lời khuyên về đầu tư bất động sản thời điểm hiện nay. Để nhận tư vấn chi tiết và lựa chọn dự án tiềm năng, liên hệ ngay: 0971708998 hoặc đăng ký nhận tư vấn dưới form sau:

Top dự án bất động sản HOT 2020:

Nguồn: condohotelhalong.vn