;

Bất động sản Hạ Long chiếm sóng thị trường thời điểm cuối năm 2020

Những năm gần đây Quảng Ninh nổi lên như một tâm điểm bất động sản sôi động bậc nhất cả nước trong đó Hạ Long chính là cái tên liên tục chiếm sóng thị trường. Cuối năm 2020, khi thị trường bất động sản đang chạy đà hồi phục sau dịch thì thị trường bất động sản Hạ Long chính là điểm đến thu hút giới đầu tư.

bat-dong-san-ha-long-chiem-song-thi-truong-cuoi-nam-2020

Sức hút của vùng đất “vàng” bất động sản Hạ Long

Từ 2015 cho tới nay, Quảng Ninh đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng: hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long…, hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động. Bên cạnh đó, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

quang-ninh-3-nam-lien-tuc-dan-dau-chi-so-pci

Du lịch tăng trưởng thần tốc luôn nằm trong top đầu cả nước là lý do tiếp theo tạo động lực mạnh cho thị trường địa ốc nơi đây phát triển mạnh. Năm 2019, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh (chủ yếu tập trung ở Hạ Long) đã đạt trên 14 triệu lượt, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,7 triệu lượt.

thong-ke-du-lich-quang-ninh

Số liệu thống kê của các trang đặt phòng trực tuyến cho thấy, không chỉ có các khu nghỉ dưỡng, khách sạn kín phòng mà ngay cả căn hộ dịch vụ cũng không đủ để phục vụ khách du lịch.

Những lý do trên chính là lợi thế vượt trội của Hạ Long khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM,… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

Kết quả khảo sát của đơn vị môi giới cũng chỉ ra giá đất Hạ Long giữ nhịp tăng tích cực trong vài năm qua.

Quý II năm 2019, giá bất động sản tại khu vực trung tâm du lịch của Hạ Long như đường Bãi Cháy đạt khoảng 70 – 80tr/m2, Cái Dăm khoảng 80tr/m2 và khu vực bán đảo Tuần Châu dao động từ 37 đến 60 triệu/m2.

Tiến về phía Hòn Gai, giá đất khu vực Cao Xanh – Hà Khánh cũng tăng trung bình khoảng 30% so với thời điểm đầu năm. Hay xung quanh các điểm du lịch và khu nghỉ dưỡng lớn, giá đất tăng gấp 4 – 5 lần giai đoạn 2015 – 2018.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa có dấu hiệu dừng lại và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi thành phố đang ở trong thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

“Cơn sốt” căn hộ khách sạn Hạ Long sát vịnh những ngày cuối năm 2020

Với lợi thế sở hữu vị trí đắc địa, view vịnh kỳ quan, các dự án căn hộ khách sạn condotel sát vịnh luôn là sản phẩm được giới đầu tư săn đón trên thị trường, nhất là thời điểm hiện tại khi quỹ đất ven biển ngày một hiếm.

Theo phân tích của giới chuyên gia, căn hộ khách sạn view vịnh sở hữu 2 tiềm năng đầu tư đó là tiềm năng tăng giá và tiềm năng sinh lời cao nhờ khai thác tốt du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh du lịch Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng thần tốc hậu Covid-19 thì việc sở hữu một căn hộ khách sạn Hạ Long view vịnh sẽ mang tới lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

a-la-carte-ha-long-duoc-gioi-dau-tu-san-don

Những dự án căn hộ khách sạn view vịnh được săn đón hàng đầu hiện nay

Với sức hút của thị trường bất động sản Hạ Long, các dự án trên ngay khi tung bảng hàng đều nhanh chóng bị quét sạch. Hiện tại, The Sapphire Hạ Long và Citadines Marina Hạ Long đều chỉ còn lại số ít căn hộ. À La Carte Halong Bay chủ đầu tư chưa mở bán nhưng số lượng nhà đầu tư đặt cọc trước đã là một con số rất lớn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SỚM

HOTLINE: 0971 70 8998

Xem thêm:

Các dự án tại Quảng Ninh 2020

Ưu và nhược điểm của du lịch Quảng Ninh

Nguồn: https://condohotelhalong.vn